Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan

Thursday - 14 / 09 / 2017 | By: Hiệp
6554  
fjrigjwwe9r0News:Content

Cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu

Nước đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, trong cơ thể nước chiếm tới 70%, mọi sự sống cũng như hoạt động cũng đều có sự góp mặt của nước. Nhưng, nếu một ngày chiếc máy bơm nước giếng khoan sâu của gia đình bạn gặp sự cố thì bạn sẽ khắc phục như thế nào?

Hiểu được nỗi băn khoăn của người tiêu dùng, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu để bạn có thể nhanh chóng khắc phục những sự cố có thể xảy ra với chiếc máy bơm nước nhà mình.

1.      Cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu sao cho đúng

Để máy bơm nước giếng khoan sâu có thể hoạt động tốt cũng như kéo dài tuổi thọ thì việc kiểm tra định kì là cực kì cần thiết. Bạn có thể vệ sinh máy móc cũng như các thiết bị điện, kiểm tra các đầu nối cáp cũng như các đầu dẫn điện.

  • Nếu rò rỉ nước thì khắc phục ngay tình trạng này, xoay chặt lại các bulong, ốc vít.
  • Nếu là máy bơm nước giếng khoan sâu trong gia đình thì nên kiểm tra lại lượng dầu trong khoan motor, tránh tình trạng khi tình trạng máy hư hỏng quá nặng thì mới thay.
  • Trong quá trình tháo lắp các bộ phận của motor và cáp điện thì phải đánh dấu theo các thứ tự để lúc lắp lại được dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.
  • Nên sử dụng các thiết bị chuyên dùng khi bịt kín cơ khí cũng như dùng giấy kim loại khi lắp vòng cao su vào cổ trục tránh tình trạng rách cổ trục.

2.      Một số vấn đề thường gặp ở máy bơm nước giếng khoan sâu và cách xử lý

 Chắc chắn rằng, trong quá trình sử dụng các dòng máy bơm giếng khoan sâu sẽ có lúc gặp vấn đề. Có những lúc bạn bơm nước mà nước không lên nước. Lúc này phải xét đến các trường hợp như: công suất có đủ không, máy có bị nóng không hay cửa hút máy bơm có bị lấp đầy không… Trong trường hợp này thì cần phải kéo máy lên và tiến hành kiểm tra.

Nếu như tất cả những vấn đề kể trên đều ổn định thì phải kiểm tra đến nước mồi. Trong trường hợp nước mồi bị hụt thì phải làm đầy nước mồi và theo dõi trong khoảng vài phút, nếu nước lại hụt thì nên thay van một chiều mới.

Máy bơm nước giếng khoan sâu có tiếng kêu lạ: Lúc này có thể là do đặt máy bị lệch, vỡ bi hay có vật thể lạ rắn lọt vào trong động cơ, cánh bơm bị mòn… Phải tìm ra nguyên nhân và tiến hành sửa chữa ngay.

Máy dừng đột ngột: Kiểm tra nguồn điện có bị mất điện hay mất pha không. Kiểm tra các động cơ có bị cháy không. Nếu tình trạng cháy xảy ra thì phải cuốn lại động cơ.

 Ở cổ máy có chuổi than nếu như bị mòn thì cần thay mới. Trong những trường hợp động cơ quá nóng thì cần phải dừng hoạt động của máy và kiểm tra cánh quạt. Trong tình trạng điện thế tăng hoặc giảm đột ngột thì nên dừng họat động của bơm và đợi khi nào điện thế ổn định thì hoạt động tiếp.

Những cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu thực sự không hề khó khăn nhưng nếu như bạn lưu tâm một chút thì chắc chắn tuổi thọ của máy sẽ tăng lên một cách rõ rệt. Nếu bạn đang phân vân và muốn tìm kiếm một địa chỉ mua hàng vừa uy tín chất lượng, vừa được hướng dẫn tận tình trong cách bảo dưỡng máy bơm nước thì máy bơm nước Thăng Long chính là một địa chỉ như thế.

Bài liên quan
Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình phù hợp

Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình phù hợp

Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình phù hợp là rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, thời gian sử dụng nguồn nước.