Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp

Friday - 10 / 11 / 2017 | By: Hiệp
6218  
fjrigjwwe9r0News:Content

Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghệp là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất hiện nay. Vậy, có những loại máy nén khí công nghiệp nào và nguyên lý hoạt động của nó ra sao?

Nếu phân loại máy nén khí theo nguyên tắc hoạt động thì máy nén khí có 2 loại đó nguyên lý kiểu thay đổi thể tích và kiểu turbo.

Nguyên lý máy nén khí

  1. Nguyên lý làm việc kiểu turbo.

Những loại may nen khi công nghiệp chạy theo nguyên lý này còn được gọi với tên gọi khác là nguyên lý dạng quay kiểu hở. Máy nén khí này có buồng nén kiểu hở cũng như sử dụng động cơ có công suất lớn, cánh quạt quay với tốc độ lớn và tạo ra dòng khí với áp suất cao.

Máy nén khí làm việc theo nguyên lý kiểu này lại chia làm 3 loại:

- Máy nén khí loại dọc trục
- Máy nén khí loại xiên

- Máy nén khí turbo
Máy nén khí công nghiệp loại trục dọc và xiên thì ít được sử dụng hơn và người ta đa phần sử dụng máy nén khí turbo. Tuy nhiên, máy nén khí turbo vẫn có những nhược điểm của nó. Những loại có công suất lớn thì sẽ bị hạn chế trong những thời điểm dùng ít khí, gây nên sự lãng phí điện năng. Do vậy, cũng nên cân nhắc từng hãng máy mà chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

  1. Nguyên lý làm việc kiểu thay đổi thể tích:

Khi không khí được dẫn vào buồng chứa thì tại đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại, áp suất trong buồng chứa cũng vì thế mà tăng lên. Máy nén khí kiểu này cũng được chia làm 2 loại đó là: kiểu chuyển động tịnh tiến và kiểu quay.

Phân loại máy nén khí chính hãng

Máy nén khí kiểu chuyển động tịnh tiến

Máy nén khí kiểu này còn gọi là máy nén khí piston và phổ biến là máy nén khí puma, máy nén khí fusheng. Nó hoạt động dựa vào chuyển động khứ hồi của piston trong xi lanh và tạo ra khí nén. Máy nén khí loại này cũng chia làm 2 loại đó là:

- Máy nén khí piston không dầu
- Máy nén khí Piston có dầu
Máy nén khí kiểu nén trục vít

Máy nén khí kiểu này chia làm 3 loại, trong mỗi loại lại được chia thành loại nhỏ hơn: máy nén khí không dầu, máy nén khí có dầu và máy nén khí bôi trơn.

Tùy từng loại máy nén khí mà chúng được ứng dụng trong các ngành, các lĩnh vực khác nhau. Trong phòng nha khoa, trong các bệnh viện thì hay dùng máy nén khí dạng cuộn…Tuy nhiên, máy nén khí công nghiệp được sử dụng nhiều nhất là máy nén khí không dầu trục vít đôi.

Bài liên quan
Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc

Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc

Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc uy tín và chất lượng, công ty cổ phần máy nén khí Thăng Long là đơn vị chuyên cung cấp có kinh nghiệm lâu năm
Những nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp

Những nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp

Những nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp, Quá trình làm lạnh sẽ được thực hiện bằng cách cho dòng khí nén trong máy chuyển động đảo chiều trong các ống dẫn
Một số loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay

Một số loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay

Một số loại máy nén khí phổ biến trên thị trường hiện nay đáp ứng được rất nhiều ứng dụng sử dụng khí nén trong công nghiệp cũng như dân dụng.
Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn phải nắm được toàn bộ các dụng cụ được sử dụng, khí cũng như lưu lượng khí sử dụng của chúng
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp, hoạt động theo nguyên tắc nén áp suất không khí và tích trữ năng lượng thủy lực để cung cấp năng lượng