Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những điều cần biết về bơm định lượng hóa chất

Monday - 09 / 10 / 2017 | By: Hiệp
5549  
fjrigjwwe9r0News:Content

Những điều cần biết về bơm định lượng hóa chất

Dòng bơm định lượng hóa chất được coi là dòng bơm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các khu công nghiệp cũng như các dây chuyền sản xuất có nhu cầu sử dụng hóa chất hiện nay.

Hiểu một cách toàn diện về máy bơm định lượng hóa chất sẽ giúp khách hàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

  1. Bơm định lượng hóa chất là loại bơm gì?

Bơm định lượng hóa chất là một dòng máy bơm háo chất có khả năng rất tốt trong việc định lượng cũng như kiểm soát lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này có thể tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn và độ chính xác cũng cao hơn hẳn.

Bơm định lượng có thể điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hoặc cũng có thể điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng model của từng nhà sản xuất.

Trên thị trường bơm định lượng hóa chất còn có một số tên gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ có tên gọi khác nhau còn thực chất là một loại máy.

  1. Cấu tạo của bơm định lượng hóa chất.

Máy bơm định lượng hóa chất về cấu tạo thì không khác gì so với các loại máy bơm hóa chất thông thường. Tuy nhiên, nó có thêm một chức năng mới chính là điều chỉnh lưu lượng bơm theo ý muốn của mình. Tính năng vượt trội này không có ở các loại máy bơm công suất thông thường cũng như các loại máy bơm khác.

Vật liệu bơm hóa chất định lượng của máy giống như các loại máy bơm hóa chất thông thường. Vật liệu tiếp xúc giữa hóa chất và bơm là nhựa nhựa PP, nhựa PVDF, PVC hay inox 316…Nói chung vật liệu cấu tạo nên bơm hóa chất thường không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất mà bơm tiến hành bơm. Tùy vào loại hóa chất phải bơm mà có thể chọn những vật liệu bơm phù hợp nhất.

  1. Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng hóa chất.

Bơm định lượng hóa chất hoạt động theo một nguyên lý đơn giản và khá quen thuộc như những máy bơm nước hóa chất thông thường khác. Trong quá trình sử dụng có thể sử dụng năng lượng điện từ hay năng lượng khí nén để quá trình hoạt động có được hiệu quả tốt nhất.

Điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng các nút vặn cũng như các bộ phận hỗ trợ thủy lực, trợ khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

Nếu muốn thay đổi lưu lượng người vận hành có thể thay thế đầu bơm với dung tích khác, trong những trường hợp cần thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.

  1. Quy trình làm việc của bơm định lượng hóa chất.

Máy bơm định lượng hóa chất hoạt động theo hai chu trình cơ bản là chu trình hút và chu trình đẩy.

Trong chu trình hút thì chất lỏng được hút thông qua van 1 chiều tại vị trí ống hút.

Ở chu trình đẩy thì van một chiều tại vị trí ống hút sẽ đóng lại, đồng thời van một chiều sẽ mở ra và các chất lỏng trong buồng bơm sẽ được đẩy ra ngoài. Quá trình bơm cũng kết thúc tại đây. Chu trình hút – đẩy cũng cứ thế kéo dài liên tục, điều này giúp cho bơm định lượng hóa chất có thể hoạt động liên tục cho tới khi nào quá trình bơm kết thúc.

Nói chung, bơm định lượng hóa chất là dòng bơm đặc thù dùng để bơm hút hóa chất. Nó có những ưu điểm vượt trội riêng biệt của mình mà các dòng máy bơm khác không có được. Nắm được quy tắc vận hàng cũng như nguyên lý hoạt động sẽ giúp cho quá trình sử dụng diễn ra nhanh chóng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều.

Bài liên quan
4 Loại máy bơm tõm 3 pha tốt nhất thị trường

4 Loại máy bơm tõm 3 pha tốt nhất thị trường

4 Loại máy bơm tõm 3 pha tốt nhất thị trường như Tsurumi, Ebara, Pentax, App, được dùng bơm nước thải dân dụng, bơm nước thải công nghiệp, nước ao hồ, sông suối, hố móng công trình
Chuyên máy bơm chìm thả tõm 1 pha chính hãng giá rẻ nhất thị trường

Chuyên máy bơm chìm thả tõm 1 pha chính hãng giá rẻ nhất thị trường

Chuyên máy bơm chìm thả tõm 1 pha chính hãng giá rẻ nhất thị trường, trong đó có nhiều loại nhập khẩu từ Trung Quốc với chất lượng chúng tôi đã kiểm định
Ưu điểm nổi bật của dòng máy bơm ebara mà bạn chưa biết?

Ưu điểm nổi bật của dòng máy bơm ebara mà bạn chưa biết?

Ưu điểm nổi bật của dòng máy bơm ebara mà bạn chưa biết?, Ebara là máy bơm được sử dụng cực kì phổ biến hiện nay và được rất nhiều tin dùng
Cấu tạo và ưu điểm của máy bơm nước chân không

Cấu tạo và ưu điểm của máy bơm nước chân không

Cấu tạo và ưu điểm của máy bơm nước chân không, có khả năng hút nước có lẫn với cả không khí, trong trường hợp này thì máy bơm hoàn toàn có thể vận hành liên tục.