Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp

Wednesday - 18 / 10 / 2017 | By: Hiệp
5001  
fjrigjwwe9r0News:Content

Nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp

Máy sấy khí nén (kiểu làm lạnh) là loại máy mà khí nén đi qua bộ phận trao đổi nhiệt. Quá trình làm lạnh sẽ được thực hiện bằng cách cho dòng khí nén trong máy chuyển động đảo chiều trong các ống dẫn. Nhiệt độ đọng sương trong máy dao động từ 2 – 6 độ. Lượng nước trong máy lúc này sẽ được ngưng tụ. Các loại dầu nhớt cũng như chất bẩn cũng sẽ được tách ra khỏi dòng, ngưng tụ thành nước và được đẩy ra ngoài.

máy sấy khí nén

Dòng khí nén được làm sạch cũng như làm lạnh sẽ được đưa tới bộ phận trao đổi nhiệt, tại đây nhiệt độ sẽ được tăng lên và thường thấp hơn so với nhiệt độ không khí khoảng 10 – 15 độ so với đầu vào.

Chu kì hoạt động của máy:

Máy nén khí phát chất làm lạnh. Sau đó, chất làm lạnh sẽ được nén qua máy nén khí và từ đây nhiệt độ của máy sẽ tăng lên. Khí di chuyển tới bình ngưng tụ và giải nhiệt chất làm lạnh bằng quạt gió. Van điều chỉnh lưu lượng cũng như rơ le điều chỉnh nhiệt độ có tác dụng trong việc điều chỉnh dòng lưu lượng chất làm lạnh hoạt động trong những trường hợp không tải, có tải và hơi quá nhiệt.

Các loại máy nén khí kiểu làm lạnh được sử dụng phổ biến trong các môi trường thì nhiệt độ điểm sương thường yêu cầu là trên 0 độ.

Máy sấy nén khí

Hiện nay, phương pháp sấy khô bằng máy sấy khí cũng được áp dụng khá phổ biến. Chúng có những ưu điểm đáng kể như: dễ vận hành, chi phí đầu vào thấp, bảo hành cũng như sửa chữa dễ dàng.

Khí nén được cung cấp vào máy nén khí và được cung cấp vào bình, đi qua các chất hấp thụ. Lượng hơi nước nước ở trong khí nén kết hợp cùng với chất hấp thụ tạo thành các giọt nước và lắng xuống dưới bình. Nước ngưng tụ sẽ được dẫn ra ngoài bằng hệ thống van.

Hệ thống máy sấy khí nén

Máy sấy khí hấp thụ được áp dụng trong nhiều trường hợp như hệ thống yêu cầu phải có hệ thống xử lý khí nén cung cấp cho hệ thống tiêu chuẩn có chất lượng cao, khả năng phải tách được nước ra khỏi máy nén khi đạt tới 99,99%.

Máy sấy khí nén công nghiệp có nguyên lý làm việc không quá phức tạp nên những người vận hành máy cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để học tập và vận hành máy.

Bài liên quan
Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp

Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp

Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp, chủ yếu là máy nén khí piston, máy nén khí trục vít được sử dụng vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất hiện nay.
Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc

Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc

Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc uy tín và chất lượng, công ty cổ phần máy nén khí Thăng Long là đơn vị chuyên cung cấp có kinh nghiệm lâu năm
Một số loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay

Một số loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay

Một số loại máy nén khí phổ biến trên thị trường hiện nay đáp ứng được rất nhiều ứng dụng sử dụng khí nén trong công nghiệp cũng như dân dụng.
Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn phải nắm được toàn bộ các dụng cụ được sử dụng, khí cũng như lưu lượng khí sử dụng của chúng
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp, hoạt động theo nguyên tắc nén áp suất không khí và tích trữ năng lượng thủy lực để cung cấp năng lượng