Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Máy bơm nước chữa cháy

Friday - 16 / 09 / 2016 | By: Hiệp
1097  

Một trong những dòng máy bơm công nghiệp chuyên dụng có nhiệm vụ quan trọng trọng việc cung cấp nước liên tục, phải kể đến máy bơm nước chữa cháy. Thiết bị này trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để có được cái nhìn toàn diện về máy bơm nước chữa cháy, bạn có thể theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Những trận hỏa hoạn hay cháy nổ là điều mà không thể biết trước được. Với sự cố nhỏ trong quá trình sử dụng nhưng sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về tài sản và tính mạng con người. Chính vì vậy, việc ra đời và ứng dụng máy bơm nước chữa cháy đã nhanh chóng trở thành phương pháp dự phòng và mang lại hiệu quả tối ưu để hạn chế hậu quả không mong muốn từ vụ cháy, nổ. Máy bơm nước có nhiệm vụ hút nước từ bể nguồn đến các đường ống dẫn cứu hỏa trong nhà xưởng, kho hàng hay các nhà cao tầng,…Với công suất mạnh mẽ, thiết bị này có thể cung cấp đủ lượng nước cho quá trình dập tắt cháy.

Phân loại và nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước chữa cháy.

Máy bơm nước chữa cháy được phân loại theo nhiên liệu sử dụng (động cơ điện, xăng hay diesel), theo kiểu thiết kế (thiết kế liền trục hay trục rời), theo kiểu di chuyển (máy bơm rơ – mooc, khiêng tay cơ động). Môi phân loại đều có những tính năng riêng và phù hợp với người sử dụng. Mặc dù khác nhau về hình thức, thế nhưng máy bơm nước chữa cháy đều có chung một nguyên tắc hoạt động. Để có được quá trình vận hành tối ưu, bạn nên lưu ý nguyên tắc hoạt động tự động của máy bơm nước chữa cháy dưới đây.

  • Chế độ cài đặt: Bạn có thể đặt áp suất thường trực của hệ thống là 7 bar – đây là chế độ hoạt động tối ưu nhất. Nếu áp suất xuống dưới 6 bar thì máy bơm bù sẽ hoạt động, 5 bar – máy bơm bù ngừng hoạt động và khi tăng đến 10 bar – máy bơm chính ngừng hoạt động.
  • Chế dộ chữa cháy: Áp suất máy bơm nước chữa cháy diesel tụt nhanh hat chậm theo mức đã đặt ở công tắc áp lực sẽ làm máy bơm chính hoạt động để đảm bảo lưu lượng và cột áp phục vụ việc chữa cháy hiệu quả.
  • Chế độ bù áp suất: Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động tuyệt vời của máy bơm nước chữa cháy. Việc bù áp suất sẽ do bơm bù thực hiện khi hệ thống bị rò rỉ nước.

Máy bơm nước chữa cháy hoạt động và vận hành khi nào?

Để thiết bị công nghệ hiện đại này hoạt động và vận hành bền bỉ, người dùng cân chú ý đến các điều kiện cần thiết như lưu ý van phao điện hay điện tử để bảo vệ máy bơm nước không bị mất nước, công tắc lưu lượng nước – bảo vệ mất dòng nước khi nghẹt đầu hút. Bên cạnh đó, bạn cần để chế độ chạy tay không cần khống chế áp suất hoặc chế độ chạy tự động bắt buộc phải khống chế bằng áp suất để tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị này. Việc nắm rõ những vấn đề cần thiết trong quá trình sử dụng máy bơm nước chữa cháy tohatsu, bạn sẽ không còn lo lắng về hiệu quả nhận được.

Tại máy công nghiệp Thăng Long, máy bơm nước chữa cháy đa dạng về thương hiệu và phân loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng. Lựa chọn và trải nghiệm máy bơm nước chữa cháy, bạn sẽ nhận được những hiệu quả tuyệt vời hơn cả mong đợi.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu máy bơm nước công nghiệp

Bài liên quan
Một vài thông tin về máy bơm ebara liên doanh

Một vài thông tin về máy bơm ebara liên doanh

Một vài thông tin về máy bơm ebara liên doanh, được sản xuất dựa trên công nghệ đó tại nước châu Á như: Trung Quốc, Đài Loan nên có mức giá phải chăng hơn rất nhiều
Địa chỉ mua máy bơm nước công suất lớn uy tín ở đâu?

Địa chỉ mua máy bơm nước công suất lớn uy tín ở đâu?

Địa chỉ mua máy bơm nước công suất lớn uy tín ở đâu?, Đến với Thăng Long, mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng một cách chu đáo nhất
Máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan sâu phục vụ cấp nước sinh hoạt trong gia đình, cách lắp đặt, phân loại máy bơm nước giếng khoan trong việc khai thác nguồn nước ngầm
Máy bơm nước gia đình

Máy bơm nước gia đình

Máy bơm nước gia đình là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu cho những gia đình đang sử dụng nước giếng, bể ngầm chứa nước dùng cho sinh hoạt
Máy bơm nước công suất lớn

Máy bơm nước công suất lớn

Máy bơm nước công suất lớn được sử dụng phổ biến và rông rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất và cuộc sống với nhu cầu ngày càng tăng của tình trạng ngập úng, cháy nổ