Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Máy cắt sắt

Tuesday - 27 / 09 / 2016 | By: Hiệp
1151  

Máy cắt sắt có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và mang lại hiệu quả to lớn đối với cuộc sống của con người. Không những giảm bớt sức lao động, thiết bị hoạt động mạnh mẽ và vận hành tối ưu này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao. Vậy vận hành máy cắt sắt cần lưu ý gì?

Được biết đến là thiết bị hữu ích trong việc cắt, phân chia và loại bỏ kim loại nhằm mang đến hiệu quả như mong muốn, máy cắt sắt được nhiều người quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên, việc vận hành thiết bị hiện đại này lại không hề đơn giản, người dùng thiếu thận trọng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và hiệu suất lao động. Chính vì vậy, bài viết này sẽ gợi ý đến bạn những lưu ý cần thiết để vận hành máy cắt sắt an toàn và hiệu quả.

Chuẩn bị trang phục bảo hộ lao động: Đây là một trong những lưu ý quan trọng và cần thiết trong quá trình sử dụng máy cắt sắt. Thực tế cho thấy tỷ lệ người bị tai nạn lao động trong các công trình xây dựng ngày càng nhiều. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó phần lớn là do chủ quan về tiêu chuẩn an toàn với quan niệm máy móc sử dụng dễ dàng. Chính vì vậy, việc chuẩn bị trang phục lao động là điều cần thiết và nên thực hiện để tránh những rủi ro không mong muốn. Sử dụng máy uốn sắt cũng vậy, bạn cần chuẩn bị bao tay, giày bảo hộ hay bịt nút tai để tránh tiếng ồn,….

Tiến hành vệ sinh tấm chắn lưới cắt thường xuyên: Quá trình hoạt động diễn ra sẽ làm lưỡi cắt của máy cắt sắt quay liên tục với tốc độ tối ưu. Điều này sẽ làm mạt sắt văng lên trên các tấm chắn lưỡi cắt. Để tránh phần sỉ sắt rơi vào lưỡi sắt khi đang hoạt động, bạn nên dùng búa gõ mạnh vào tấn chắn sắt khi có quá nhiều mạt sắt ở ngoài. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý đến tấm chắn hoa lửa. Bởi đây là chi tiết quan trọng trong việc bảo vệ nền sàn khi tiến hành cắt sắt. Nếu không có tấm chắn hoa lửa, sàn nhà sẽ hỏng do sức nóng của hoa lửa khi cắt sắt.

Lưu ý lực đè ấn quá mạnh: Nhiều người lầm tưởng, việc cắt sắt sẽ diễn ra nhanh hơn khi sử dụng lực đè mạnh phần thanh thép. Thế nhưng, quan niệm này sẽ làm thiết bị chạy chậm hơn hoặc thậm chí làm mòn đĩa cắt nhanh hơn. Bởi vậy, bạn nên để khối lượng máy thực hiện thay vì dùng lực cơ thể khi sử dụng máy cắt sắt.

Nên cố định máy cắt sắt: Việc sử dụng thiết bị máy cắt sắt quen thuộc khiến nhiều người không quan tâm đến việc cố định máy cắt sắt. Điều này không những ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của các thanh sắt được cắt ra mà còn nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng thiết bị này. Để tránh những rủi ro không mong muốn, bạn nên cố định máy cắt sắt trong quá trình sử dụng.

Nguồn điền ổn định: Một trong những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy cắt sắt đó là bạn cần chú ý đến nguồn điện. Người dùng nên kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

Với những lưu ý trong quá trình sử dụng máy cắt sắt, bạn đã trang bị cho mình những thông tin hữu ích khi vận hành thiết bị hiện đại này. Hãy truy cập website thanglongvn.com để có thêm thông tin hấp dẫn về máy cắt sắt. Chúc bạn có được thiết bị an toàn và hiệu quả!

Bài liên quan
Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp

Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp

Phân loại nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp, chủ yếu là máy nén khí piston, máy nén khí trục vít được sử dụng vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất hiện nay.
Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc

Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc

Đại lý máy nén khí Fusheng số #1 Miền Bắc uy tín và chất lượng, công ty cổ phần máy nén khí Thăng Long là đơn vị chuyên cung cấp có kinh nghiệm lâu năm
Những nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp

Những nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp

Những nguyên lý làm việc của máy sấy nén khí công nghiệp, Quá trình làm lạnh sẽ được thực hiện bằng cách cho dòng khí nén trong máy chuyển động đảo chiều trong các ống dẫn
Một số loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay

Một số loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay

Một số loại máy nén khí phổ biến trên thị trường hiện nay đáp ứng được rất nhiều ứng dụng sử dụng khí nén trong công nghiệp cũng như dân dụng.
Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn phải nắm được toàn bộ các dụng cụ được sử dụng, khí cũng như lưu lượng khí sử dụng của chúng